Tấm pin năng lượng mặt trời hiệu quả như thế nào?

Yếu tố nào quyết định hiệu quả của tấm pin mặt trời?

Các tấm pin mặt trời thường có thể xử lý 15% đến 22%  năng lượng mặt trời thành năng lượng sử dụng được, tùy thuộc vào các yếu tố như vị trí, hướng, điều kiện thời tiết, v.v. Lượng ánh sáng mặt trời mà hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể chuyển đổi thành điện năng thực tế được gọi là hiệu suất và kết quả xác định hiệu suất của bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Để xác định hiệu suất của tấm pin mặt trời , các tấm được thử nghiệm ở Điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn (STC). STC quy định nhiệt độ 25 ° C và bức xạ 1.000 W / m 2 . Điều này tương đương với một ngày nắng với ánh sáng tới chiếu vào bề mặt có nhiệt độ 37 ° hướng về phía mặt trời. Trong các điều kiện thử nghiệm này, hiệu suất của tấm pin mặt trời là 15%  với diện tích bề mặt 1 m 2 sẽ tạo ra 150 Watts.

Ngoài các điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn, các tấm pin mặt trời được thử nghiệm rộng rãi về hiệu suất trong các điều kiện khắc nghiệt .Thử nghiệm rộng rãi các tấm pin mặt trời trong điều kiện khắc nghiệt

Thử nghiệm mở rộng các tấm pin mặt trời trong điều kiện khắc nghiệt

Không một khách hàng nào muốn kết thúc với các tấm pin mặt trời không tốt về mặt kỹ thuật. Có những ưu điểm chính của năng lượng mặt trời , nhưng điều quan trọng là phải lắp đặt đúng loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời trong nhà của bạn.

Để đảm bảo chất lượng của tấm pin mặt trời, nó được thử nghiệm rộng rãi trong các điều kiện khắc nghiệt.

Gió

Gió là một trong những nguyên nhân được dự đoán nhiều nhất gây hư hỏng pin mặt trời. Các nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời tiến hành thử nghiệm đường hầm gió rộng rãi để giảm thiệt hại tiềm ẩn.

Kêu

Thử nghiệm mưa đá bao gồm bắn mưa đá nhân tạo với tốc độ từ 20 đến 30 m / s . Các tế bào mặt trời vẫn không bị hư hại ở tốc độ này.

Tuyết

Một lớp tuyết dày có thể quá nặng đối với tấm pin mặt trời. Pin mặt trời ngừng hoạt động khi tuyết tích tụ trên 5 cm trên tấm pin mặt trời và giảm 100% hiệu suất của tấm pin mặt trời.

Nước đá

Băng tích tụ trên bề mặt pin mặt trời khi không có lớp phủ silicon . Sự tích tụ của băng có thể làm giảm hiệu suất của tấm pin mặt trời từ 25 đến 100% .

Dư lượng hóa chất

Để dư lượng hóa chất hòa tan, ít nhất 20 mm lượng mưa phải đáp xuống bề mặt của pin mặt trời. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm 0,2%  hiệu suất của tấm pin mặt trời khi chúng bị bao phủ bởi một lớp hóa chất tích tụ.

Suy thoái UV

Cấu trúc pin mặt trời có thể bị phân tách bởi sự suy giảm do tia cực tím gây ra . Một hậu quả khác có thể là sự đổi màu của từng tế bào năng lượng mặt trời.

Kiểm tra nhiệt độ ẩm

Thử nghiệm nhiệt độ ẩm được thực hiện để kiểm tra độ bền của các tấm pin mặt trời trong điều kiện ẩm ướt cao . Độ ẩm có thể dẫn đến ăn mòn và hỏng kết nối mô-đun và làm giảm hiệu suất tổng thể của bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Vật liệu chống điện

Độ bền cách điện được xác định bởi độ bền của vật liệu. Trong các vật liệu yếu, hiện tượng rò rỉ dòng điện có thể xảy ra trên các cạnh của tấm pin mặt trời.

Đi xe đạp nhiệt

Vòng quay nhiệt có thể khiến các thành phần của bảng điều khiển năng lượng mặt trời bị hỏng. Các thành phần này bao gồm pin mặt trời, kết nối liên kết, liên kết hàn và kết nối mô-đun.

Khi lắp đặt, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của tấm pin mặt trời . Hơn nữa, điều cần thiết là phải tối đa hóa sản lượng ngay từ đầu .

Tại sao phải thực hiện thử nghiệm mở rộng về hiệu quả của tấm pin mặt trời trong điều kiện khắc nghiệt?

Kiểm tra hiệu suất tấm pin mặt trời được thực hiện để ngăn chặn các tấm pin mặt trời chất lượng thấp được bán trên thị trường. Nhà sản xuất phải chứng minh rằng pin mặt trời có độ bền lâu dài và hiệu quả lâu dài . Các tấm pin mặt trời có sẵn ở thị trường Anh được chứng nhận bằng cách vượt qua thử nghiệm rộng rãi lần đầu tiên.

Tại sao phải thực hiện thử nghiệm mở rộng về hiệu quả của tấm pin mặt trời

Thông thường, các tế bào năng lượng mặt trời được thử nghiệm hiện đại, các cơ sở thử nghiệm tấm pin mặt trời hoàn toàn tự động. Đây tiêu chuẩn cao trong thử nghiệm cho phép phân loại hiệu quả bảng điều khiển năng lượng mặt trời trong nhóm với kết quả đầu ra công suất tương tự .

Công ty Nhật Minh Technicals Co.,LTD là nhà phân phối Inverter Solis tại Việt Nam. Chuyên cung cấp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh, bảo hành dài hạn tới quý khách hàng.

Trụ sở: Số 17 – LK 12 KĐT Văn Phú, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 0964.400.022   * Điện thoại: 024.6329.3579
Email: nhatminh.hitech@gmail.com
Fanpage facebook : https://www.facebook.com/nhatminhsolar/